SỬA CHỮA NHÀ PHỐ CÓ CẦN PHẢI XIN PHÉP HAY KHÔNG ?

Cỡ chữ

Đăng lúc 15:00:14 Ngày 09/08/2019 | Xem 379

SỬA CHỮA NHÀ PHỐ CÓ CẦN PHẢI XIN PHÉP HAY KHÔNG ?

 

Đối với việc sửa chữa nhà phố ở các cung đường lớn, mặt đường hay tại nơi đông dân cư thì có trường hợp cần phải xin phép và có trường hợp không cần. Chúng tôi xin đưa ra những trường hợp cụ thể sau đây để bạn có thể hiểu được và chuẩn bị cho mình tốt nhất.

Sửa chữa nhà phố

Sửa chữa và thay đổi ngôi nhà phố sau nhiều năm sử dụng là điều cần thiết để tránh mất thẩm mỹ và phù hợp với không gian sống.

Sửa chữa nhà bao gồm những thủ tục giấy tờ gì? Một ngôi nhà phố sau nhiều năm sử dụng chắc chắn sẽ không tránh khỏi những xuống cấp và thiếu thẩm mỹ. Vì vậy, dịch vụ sửa chữa nhà phố là rất thiết thực lúc này giúp ngôi nhà của bạn được cải tạo và nâng cấp thêm. Nhưng khi sửa nhà không phải bạn có thể tự ý tiến hành mà cần có sự xin phép của cơ quan có thẩm quyền. Một vài thủ tục giấy tờ bạn cần phải biết, sau đây xin được giới thiệu chi tiết tới bạn.

Trường hợp sửa chữa nhà phố cần xin phép

Khi ngôi nhà của bạn bị xuống cấp quá trầm trọng, diện tích nhỏ không đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của thành viên trong gia đình. Bạn muốn cơi nới, mở rộng, thay đổi quy mô kết cấu. Trường hợp như vậy thì bắt buộc phải xin giấy phép sửa chữa, đồng thời chuẩn bị hồ sơ kiểm định móng trước khi tiến hành thi công. Để được cấp phép sửa chữa thì bạn cần phải làm hồ sơ và trình lên cơ quan có thẩm quyền để được cấp phép.

 

Sửa chữa nhà phố cần xin phép

Với ngôi nhà phố cần xin giấy phép để sửa chữa thì bạn cần làm hồ sơ và trình lên các cơ quan có thẩm quyền

Là khi sửa chữa nhà có thay đổi kết cấu chịu lực liên quan tới hệ khung sườn của ngôi nhà (xây cầu thang mới, đúc thêm cột; thêm sàn, nâng thêm tầng, đúc thêm ô văng, sê nô, máng sối bê tông cốt thép; gia cố lại móng, xử lý nghiêng nhà, lún nhà).

Bạn có thể tham khảo hồ sơ xin phép sửa chữa nhà gồm:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo công trình.
 • Bản sao các giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng đất, bản sao giấy phép xây dựng đã được các cơ quan có thẩm quyền cấp.
 • Bản sao bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công sửa chữa, cải tạo nhà.
 • Bản sao bản vẽ hiện trạng các bộ phận, hạng mục công trình cần sửa chữa, cải tạo. Đồng thời cung cấp thêm ảnh chụp hiện trạng công trình trước khi sửa chữa, cải tạo.

Trường hợp sửa chữa nhà phố không cần xin phép

Khi sửa nhà không thay đổi kết cấu chịu lực hệ ngôi nhà như: xây ngăn phòng, xây lại hộp gen, xây nhà vệ sinh mới, ốp gạch lại, nâng nền, lăn sơn nước, thay hệ thống ống nước, đóng trần thạch cao, thạch cao ngăn phòng, lắp vách nhôm kính, vách kính, thay tôn mới, trang trí nội thất, ngoại thất …. Không gây ảnh hưởng môi trường xung quanh và đảm bảo an toàn công trình.

 

Sửa chữa nhà phố không cần xin phép

Với những ngôi nhà phố chỉ cần sửa chữa hay có những thay đổi nhỏ thì bạn và gia đình chỉ cần chú ý tới an toàn cho môi trường xung quanh nơi bạn sống

Nếu bạn lần đầu sửa chữa nhà có thể còn hơi bỡ ngỡ với việc làm hồ sơ và gửi hồ sơ, vì vậy hãy tìm tới một công ty sửa chữa nhà uy tín để được hướng dẫn và hỗ trợ bạn trong suốt quá trình xin phép hoặc làm giấy tờ cho công trình.

Hãy liên hệ ngay với các công ty xây dựng nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp công trình nhà bạn suôn sẻ và đạt kết quả cao nhất. 

Bạn có thể tham khảo thêm chi tiết tại " Công ty sửa chữa nhà" để nhận được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé.

 

 

8/10 126 bài đánh giá

Các tin mới hơn:

Sản phẩm nổi bật

Đăng ký nhận thông tin

Mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 199
 • Hôm qua: 776
 • Tuần này: 4703
 • Tuần trước: 8703
 • Tháng này: 22675
 • Tháng trước: 54425
 • Lượt truy cập: 361564
0779280393
Chát với chúng tôi